Đánh giá tiềm năng bất động sản khu thị trường Vũng Tàu?

Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều thế mạnh để phát triển cảng biển, khu công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng nhờ sở hữu vị trí đắc địa, hàng loạt hạ tầng giao thông đang được đầu tư.

Nội lực mạnh

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, Bà Rịa – Vũng Tàu có nền kinh tế phát triển và đi trước nhiều năm so với các địa phương khác nhờ nguồn nội lực mạnh mẽ. Ông Khương cũng dẫn chứng, ngoài thế mạnh về dầu khí đã có bề dày lịch sử, từ những năm 1990, Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút một lượng lớn vốn ODA của Nhật Bản tham gia vào lĩnh vực năng lượng nhiệt điện.

Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí đặc biệt quan trọng, thuận tiện luân chuyển hàng hóa từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An về cảng Cái Mép – Thị Vải. Hiện nay đã có cao tốc TP.HCM – Long Thành, đang xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, trong tương lai có thêm tuyến đường sắt qua đây nữa thì sẽ phát huy tối đa hiệu quả khai thác của cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải.

Cũng theo Ông Khương chia sẻ: “Nơi nào phát triển khu công nghiệp, nơi đó sẽ kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản”

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là địa phương thu hút mạnh các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến phát triển khu công nghiệp. Chỉ tính đến năm 2022 hiện có 442 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 29,9 tỷ USD, trong đó, trong các khu công nghiệp có 270 dự án với tổng vốn đầu tư 12,23 tỷ USD, ngoài khu công nghiệp là 172 dự án với tổng vốn đăng ký 17,67 tỷ USD, đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, một trụ cột cực kỳ quan trọng khác của Bà Rịa – Vũng Tàu là ngành du lịch đã có thương hiệu nhờ vào những bãi biển đẹp và còn nhiều tiềm năng.

Ông Khương cho biết, với những nguồn sức mạnh như vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong nhóm địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất của cả nước.

Với nguồn “nội lực” đã có sẵn, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay đang tích cực xây dựng nhiều giải pháp, chính sách chiến lược để tiếp tục mời gọi làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Hơn thế nữa tại Nghị quyết số 05 tháng 5/2023 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu định hướng đến 2030, tầm nhìn 2050 đã đưa ra một số định hướng chiến lược quan trọng. Trong đó, có định hình lại một số mũi nhọn về phát triển kinh tế của tỉnh. Cụ thể là tập trung phát triển mạnh về cảng biển, công nghiệp, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Cũng theo nghị quyết này, ngoài các hạ tầng đang triển khai như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Long Thành, đường Vành đai 4, cầu Phước An, đường ven biển 944… sẽ có 12 tuyến đường nội tỉnh được mở rộng nâng cấp, bổ sung 10 tuyến đường mới.

Bất động sản thăng hạng

Nhận định về thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng, thị trường này đã phát triển từ nhiều năm trước.

Tuy nhiên, trong thời gian tới sẽ càng bùng nổ hơn nhờ hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, sân bay quốc tế Long Thành… được hoàn thành.

Ông Khương cũng phân tích rằng, thứ nhất khi hạ tầng giao thông phát triển sẽ giúp việc di chuyển giữa các khu vực trở nên dễ dàng và rút ngắn được rất nhiều thời gian. Do đó, nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai ở Bà Rịa – Vũng Tàu là hoàn toàn khả thi.

Thứ hai, với bệ đỡ hạ tầng tốt, nền kinh tế – xã hội của địa phương sẽ phát triển mạnh nhờ hoạt động giao thương giữa các khu vực nhộn nhịp, nhiều khu công nghiệp, đô thị được mở ra, kéo người dân về sinh sống và làm việc ngày càng đông. Từ đó, nhu cầu về nhà ở là rất lớn.

Thứ ba, đầu tư đón đầu hạ tầng giao thông là chiến lược được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để gia tăng nhanh giá trị tài sản. Với những dự án trọng điểm như sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 3… thì giá của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới hứa hẹn sẽ còn tăng.

Ông Khương cho rằng, hiện có hai nhóm khách hàng lớn, tiềm năng có nhu cầu sở hữu bất động sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Một là những người dân tại địa phương có thu nhập cao và mong muốn một không gian sống đầy đủ tiện ích, cao cấp hơn. Hai là nhóm các chuyên gia, khách hàng trong nước, đặc biệt ở các khu vực lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… có nhu cầu mua nhà để nghỉ dưỡng, kết hợp đầu tư, kinh doanh.

Hiện nay tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản phố biển đang đổ dồn vào dự án The Maris Vũng Tàu. Với lợi thế về quy mô phát triển, tiện ích tích hợp và đặc biệt là sở hữu vị trí vàng danh giá, dự án xứng đáng trở thành nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng – địa điểm hoàn hảo để nghỉ dưỡng – cơ hội đầu tư bất động sản thông minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỰ ÁN THE MARIS VŨNG TÀU
Địa chỉ: Đường Ba Tháng Hai, Phường 10-11, TP. Vũng Tàu
Hotline: 0797 015 015
Website: https://themarisvungtau.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *